MOUNTAIN BOARDING

MOUNTAIN BOARDING การผจญภัยสุดเหวี่ยง ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ 

MOUNTAIN BOARDING นำเสนอความตื่นเต้นใหม่ในการผจญภัยในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ

MOUNTAIN BOARDING การผจญภัยสุดเหวี่ยง ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ mountain boards มีความสนุกสนาน และท้าทายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ในเส้นทางของเทือกเขา ทะเล, แม่น้ำ, หรือพื้นราบกว้างใหญ่ นักกีฬา และนักผจญภัย ที่ต้องการความสนุกสนาน และความตื่นเต้น ในการสำรวจสิ่งใหม่ บนพื้นที่ที่ยังไม่เคย ได้สัมผัสมาก่อน ในบทความนี้ เราจะมาสำรวจเกี่ยวกับ “เมาท์เทนบอร์ด” ( MOUNTAIN BOARDING ) กิจกรรมที่เติบโต และกลายเป็นที่นิยม ในยุคสมัยปัจจุบัน โดยเฉพาะในผู้ที่ ชื่นชอบการผจญภัย และเล่นกีฬา ที่ท้าทายอย่างสูง

MOUNTAIN BOARDING

เมาท์เทนบอร์ดคืออะไร ? ( What is MOUNTAIN BOARDING ? )

Mountain board เป็นกิจกรรมที่รวมคุณสมบัติของกีฬาหลายแบบเข้าด้วยกัน เช่น สเก็ตบอร์ด, สโนว์บอร์ด, และ dirt boarding นักกีฬาที่ขี่ เมาท์เทนบอร์ด จะใช้บอร์ดพิเศษ ที่ออกแบบมา เพื่อความทนทาน และเหมาะสำหรับ การขี่ในพื้นที่ ที่มีความซับซ้อน บอร์ดมักจะมีล้อขนาดใหญ่ และทำจากวัสดุ ที่ทนทานสูง เพื่อรองรับการเดินทาง ในพื้นที่ยากลำบาก เช่น เนินลาด ทางดินราบ, และทางน้ำ นอกจากนี้ ยังมีส่วนของ เมาท์เทนบอร์ด ที่เรียกว่า “ทรัก” (trucks) ซึ่งเป็นตัวยึด ระหว่างบอร์ดกับล้อ ทำให้นักกีฬา สามารถควบคุมทิศทาง และความเร็วของบอร์ดได้

ประโยชน์ที่ได้จาการเล่น Mountain board

  • ความตื่นเต้นและความท้าทาย 

Mountain board เป็นกิจกรรม ที่น่าตื่นเต้น และท้าทายในทุก ๆ ด้าน ความสูงของภูมิภาค ที่เป็นเทือกเขา ทำให้สามารถ มองเห็นวิวที่งดงาม และน่าทึ่งได้ การต่อสู้กับอุปสรรค ทางธรรมชาติ เช่น น้ำตก หินใหญ่, และพื้นที่ราบ ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ จะทำให้ความท้าทาย และสนุกสนานเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ การควบคุม และเทคนิคในการ ขี่เมาท์เทนบอร์ด นั้นก็ต้องการ ความชำนาญ และทักษะ ทำให้ผู้เล่น ต้องฝึกฝน และเรียนรู้เรื่องราว ที่น่าสนใจ เพื่อให้มีการขี่ ที่ปลอดภัย และสนุกได้อย่างเต็มที่

  • ทางร่างกาย และจิตใจ

กิจกรรมการขี่ Mountain board นั้นมีประโยชน์ ที่ดีต่อร่างกาย และจิตใจ ของนักกีฬา ในทุกช่วงวัย การขี่บอร์ด ในพื้นที่ธรรมชาติ ทำให้ผู้ที่เล่น รู้สึกผ่อนคลาย และปลดปล่อยความกังวล การบริหาร ภูมิคุ้มกันร่างกาย เช่น ควบคุมสมดุล และการทำงาน ของกล้ามเนื้อทั้งหมด นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริม การเรียนรู้ และความคิดสร้างสรรค์ ของนักกีฬา การหาทางเลือก ในการเผชิญ กับอุปสรรค ในเส้นทางของ เมาท์เทนบอร์ด นั้นเป็นการฝึก ความคิดสร้างสรรค์ และการแก้ไขปัญหา ในชีวิตประจำวัน

MOUNTAIN BOARDING

วิธีการเลือก mountain boards เลือกอย่างไร ? ให้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย 

mountain boards เป็นกิจกรรม ที่เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัยวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก, เยาวชน หรือผู้ใหญ่ ทุกคนสามารถ มีส่วนร่วมใน กิจกรรมนี้ได้ 

สำหรับเด็ก และเยาวชน, การเล่นเมาท์เทนบอร์ด ช่วยส่งเสริมการพัฒนา ของร่างกาย และจิตใจ และเปิดโอกาสในการสร้าง สัมพันธภาพที่ดี ในชุมชนที่สนใจ 

สำหรับผู้ใหญ่, เมาท์เทนบอร์ด เป็นทางเลือกในการ ออกกำลังกาย อย่างสนุกสนาน และท้าทาย นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาส ในการหาที่เที่ยวสวย ๆ และสนุกสนาน ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ

5 สิ่งที่ต้องมี สำหรับการขี่ เมาท์เทนบอร์ด 

ก่อนที่จะลุย เข้าสู่การเล่น mountain boards มีสิ่งที่คุณต้องมี เพื่อให้การขี่ เป็นไปอย่างสะดวกสบาย และปลอดภัย รายการสิ่งของ ที่คุณต้องมี ประกอบไปด้วย :

  1. เมาท์เทนบอร์ด : คือบอร์ดพิเศษ ที่ออกแบบมาสำหรับ การขี่ในพื้นที่ธรรมชาติ แนะนำให้เลือกบอร์ด dirt boarding ที่มีความทนทาน และเหมาะสำหรับสภาพพื้นในที่คุณจะขี่
  2. เครื่องนำเสนอการใช้งาน : ซึ่งประกอบด้วยทรัก (trucks) ล้อ, และลูกบอลหรืออะไหล่ สำหรับบำรุงรักษา
  3. เครื่องป้องกันส่วนบนของร่างกาย : เช่น เสื้อยืด, แว่นตากันแดด, และหมวกนิรภัย เพื่อปกป้องร่างกาย จากการบาดเจ็บ
  4. เครื่องป้องกันส่วนล่างของร่างกาย : เช่น ขายาว, เท้าแข็ง, และนักกีฬาควรสวมถุงเท้าที่เหมาะสม
  5. อุปกรณ์ความปลอดภัยอื่น ๆ : เช่น ข้อนิ้วมือ และข้อนิ้วเท้า, โคมไฟฉาย, และอุปกรณ์กันน้ำ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ในเวลาเรียนรู้ และเดินทาง

MOUNTAIN BOARDING

การขี่เมาท์เทนบอร์ดในประเทศไทย

เมาท์เทนบอร์ด เป็นกิจกรรมที่คุณสมบัติ และทักษะของนักกีฬา ควรถูกนำมาใช้ ในสภาพแวดล้อม ที่ท้าทายมาก ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีทั้งภูมิภาคเทือกเขา, ทะเล, แม่น้ำ, หรือสนามราบ ที่เหมาะสำหรับ การขี่เมาท์เทนบอร์ด อย่างครบครัน นักกีฬาที่ชื่นชอบ ความตื่นเต้น และการผจญภัย ต่างหากมักมองหา ที่ท่องเที่ยวที่ให้โอกาส ในการทดลอง กับกิจกรรมนี้ ในสภาพแวดล้อม ที่ท้าทายและสวยงาม

สถานที่เหมาะสำหรับ การขี่เมาท์เทนบอร์ด ในประเทศไทย

  1. เขาใหญ่ – เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะกับการขี่เมาท์เทนบอร์ด ในประเทศไทย มีหลายที่สำหรับนักกีฬา ที่ชื่นชอบการตะลุยพื้นที่ ของบริเวณเขาใหญ่ ที่นี่มีทั้งทางเท้า, เส้นทางปีนเขา, และทางเดินชมวิว ที่เหมาะสำหรับ การขี่บอร์ด ในทุกฤดูกาล นักกีฬาสามารถ ทำกิจกรรมที่นี่ กับเนินลาด ที่ความลาดชันมาก หรือเนินลาดที่มี เส้นทางขรุขระ นอกจากนี้ ยังมีทั้งทางเท้าที่ราบ และทางน้ำเพื่อความสนุกสนาน ที่ครบครันในการเล่น เมาท์เทนบอร์ด
  2. น้ำตก – ประเทศไทยมีน้ำตกมากมาย ที่มีความสวยงาม และเป็นที่นิยม ในการท่องเที่ยว นักกีฬาที่ชื่นชอบ เมาท์เทนบอร์ด สามารถขี่บน เส้นทางที่ชันลาด ของน้ำตก หรือขึ้นไปบนเขาที่อยู่รอบ ๆ น้ำตก เพื่อสัมผัสความตื่นเต้น ในการเดินทางที่น่าทึ่ง และรับชมวิวที่งดงาม
  3. เกาะแหวก – เป็นเกาะที่อยู่ใน จังหวัดพังงา ของประเทศไทย และมีชื่อเสียงด้วยธรรมชาติที่งดงาม นักกีฬาที่สนใจ การขี่เมาท์เทนบอร์ด สามารถไปขี่ บนเกาะที่มีภูมิภาค ทางทะเลที่สวยงาม ที่นี่มีทั้งทางเท้าที่ราบ และทางที่ค่อนข้างชันลาดทำให้เป็นที่เหมาะ สำหรับการเล่น เมาท์เทนบอร์ด ที่น่าตื่นเต้น และสนุกสนาน

MOUNTAIN BOARDING

MOUNTAIN BOARDING เป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น และท้าทาย ที่นักกีฬา ทุกคนควรลอง ในชีวิตสักหนึ่งครั้ง การขี่ dirt boarding ในสภาพแวดล้อม ทางธรรมชาติ ทำให้คุณสามารถ สัมผัสความสนุกสนาน และความตื่นเต้น ที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และควบคุมสมดุลในร่างกาย อีกทั้งยังส่งเสริม ความคิดสร้างสรรค์ และความก้าวหน้า ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ ยังเป็นกิจกรรม ที่เหมาะสำหรับ ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก, เยาวชน หรือผู้ใหญ่ การลองประสบการณ์ ในกิจกรรมนี้ อาจจะก่อให้เกิด ความสนุกสนาน และความฝันที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน ดังนั้น หากคุณเป็นคนชื่นชอบ การผจญภัย และการเล่นกีฬาที่ท้าทาย ลองสำรวจโลกของ MOUNTAIN BOARDING และพบกับความตื่นเต้น ในทุกพื้นที่ ของธรรมชาติกันเถอะ!